Trang nhất » Tác phẩm điêu khắc » Dự Án Thi công


Xem ảnh lớn

ĐÚC CHUÔNG ĐỒNG

Đăng ngày 08-11-2016 10:20:16 PM - 1159 Lượt xem

Giá: 1 VND / 1 Chiếc

Chuông Đồng : hay còn gọi là Đại Hồng Chung là một khí cụ quan trọng và linh thiêng trong tín ngưỡng thờ cúng việt nam. Chuông Đồng ngày nay sử dụng trong các đền, chùa, nhà thờ họ chủ yếu là đời chuông Mật Tông có nguồn gốc từ Tây Tạng - Trung Quốc. Quy trình đúc chuông đồng của chúng tôi bao gồm các bước: Tạo khuôn đất set, pha chế nguyên liệu, rót nguyên liệu nóng chảy vào khuôn và hoàn thiện bề mặt. Khuôn mẫu : được làm bằng đất sét trộn bông,trấu tạo độ keo cần thiết. Việc nặn khuôn đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm lâu năm để tạo ra các đường nét hoa văn cổ,chuần trên thân hình quả chuông.

Địa điểm bán : N/A

Đặt hàng :   Đặt hàng
QUY TRÌNH  ĐÚC CHUÔNG ĐỒNG
 
Chuông Đồng : hay còn gọi là Đại Hồng Chung là một khí cụ quan trọng và linh thiêng trong tín ngưỡng thờ cúng việt nam. Chuông Đồng ngày nay sử dụng trong các đền, chùa, nhà thờ họ chủ yếu là đời chuông Mật Tông có nguồn gốc từ Tây Tạng - Trung Quốc. Quy trình đúc chuông đồng của chúng tôi bao gồm các bước: Tạo khuôn đất set, pha chế nguyên liệu, rót nguyên liệu nóng chảy vào khuôn và hoàn thiện bề mặt.
Khuôn mẫu :  được làm bằng đất sét trộn bông,trấu tạo độ keo cần thiết. Việc nặn khuôn đòi hỏi người thợ có kinh nghiệm lâu năm để tạo ra các đường nét hoa văn cổ,chuần trên thân hình quả chuông.
Quá trình :  Chọn tuyển nguyên liệu phải càn lọc nguyên liệu lẫn tạp chất, để được đồng thanh khiết, Thiếc chuẩn sau đó mới đưa vào pha chế. Bí quyết đúc chuông, sự sống còn của làng nghề gia truyền chính là nằm trong khâu phân chia tỷ lệ phần trăm giữa đồng và thiếc sao cho đúng và đủ. Cũng tại khâu pha chế này mà một số cơ sở đã lợi dụng kể giảm bớt nguyên liệu để hạ giá thành đúc chuông dẫn đến chuông sau khi đúc không đạt tiêu chuẩn về âm khí cũng như độ ngân, vang. 
Quá trình rót nguyên liệu nóng chảy vào khuôn cũng đòi hỏi kinh nghiệm người thợ, đặc biệt Nấu đồng phải đúng thời gian,màu nước rót đồng đỏ hồng để rót đều khắp quả chuông.

Xưởng đúc đồng HUỲNH GIA SG  xin gửi tới quý khách hàng báo giá đúc chuông đồng như sau:

1. Với chuông kích thước bé giá tính theo kích thước thành phẩm
2. Với chuông vừa từ chục kg đến trăm kg giá dao động từ 320.000/1kg - 360.000/kg
3. Với chuông cỡ lớn từ vài trăm cho đến hàng tấn giá từ 350.000/kg - 450.000/kg
Nhận  đúc tại công trình ở TP.HCM giá thành tốt .
 
tác phẩm này không có hình ảnh khác

Tác phẩm cùng loại

 

Giỏ hàng

Video clip

Tư vấn trực tuyến

0944 992 779

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Hôm nayHôm nay : 367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9435

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1051659

Liên kết website

0944 992 779