Trang nhất » Tác phẩm điêu khắc » Tượng Phật ComPosite


Xem ảnh lớn

Tạo mẫu đất sét tượng la hán

Đăng ngày 07-12-2013 10:39:52 PM - 798 Lượt xem

Giá: 1 VND / 1 Chiếc

La hán Quá giang

Địa điểm bán : N/A

Đặt hàng :   Đặt hàng
Tên của ngài là Bạt-đà-la 跋陀羅 (Bhadra). Bạt-đà-la còn gọi là Hiền, vì mẹ ngài hạ sanh ngài dưới cây Bạt-đà, tức là cây Hiền.

Theo truyền thuyết, Tôn Giả rất thích tắm rửa, mỗi ngày tắm từ một đến mười lần, và như vậy rất mất thời gian đồng thời trễ nải công việc. Chẳng hạn khi mọi người thọ trai, ngài lại đi tắm, khi lên ăn thì cơm rau đã hết. Nhiều buổi tối, ngài lén đi tắm khi mọi người đang tọa thiền. Thậm chí ngủ nửa đêm cũng thức dậy đi tắm, có khi một đêm tắm năm, sáu lần! Việc này đến tai đức Phật. Thế Tôn kêu Tôn Giả đến bên, chỉ dạy cách tắm rửa thiết thực, nghĩa là ngoài việc tẩy rửa thân thể còn phải tẩy rửa cấu uế trong tâm, gột sạch các tham sân phiền não để cả thân tâm đều thanh tịnh.

Tiếp nhận lời Phật dạy, Tôn Giả hành trì theo ý nghĩa đích thực của việc tắm rửa, siêng năng gột rửa tâm nên chẳng bao lâu chứng quả A-la-hán. Từ đó tắm rửa là một pháp tu hữu dụng thiết thực mà Tôn Giả thường khuyên dạy mọi người. Các tự viện Trung Hoa thường thờ hình tượng ngài trong nhà tắm để nhắc nhở ý nghĩa phản tỉnh tư duy.

Tôn Giả cũng thường dong thuyền đi hoằng hóa các quần đảo của miền đông Ấn Độ như Java, Jakarta… nên được mang tên La-hán Quá Giang.

Theo Pháp Trụ Ký, ngài là vị La-hán thứ 6, thường cùng 900 vị A-la-hán trụ tại Đam-một-la-châu.

tác phẩm này không có hình ảnh khác

Tác phẩm cùng loại

 

Giỏ hàng

Video clip

Tư vấn trực tuyến

0944 992 779

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Hôm nayHôm nay : 385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6969

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1049193

Liên kết website

0944 992 779