Trang nhất » Tác phẩm điêu khắc » Tượng Phật ComPosite


Xem ảnh lớn

Tạo mẫu tuợng la hán

Đăng ngày 07-12-2013 10:41:20 PM - 817 Lượt xem

Giá: 1 VND / 1 Chiếc

Tạo mẫu đất sét la hán tĩnh toạ

Địa điểm bán : N/A

Đặt hàng :   Đặt hàng
Tên của ngài là Nặc-cù-la 諾矩羅 (Nakula). Trên vách hang thứ 76 của động Đôn Hoàng có vẽ hình tượng ngài ngồi kiết già trên phiến đá. Theo truyền thuyết, ngài thuộc giai cấp Sát-đế-lợi sức mạnh vô song, đời sống chỉ biết có chiến tranh chém giết. Khi theo Phật xuất gia, ngài đạt quả A-la-hán trong tư thế tĩnh tọa.

Đương thời của Tôn Giả, có ngoại đạo Uất-đầu-lam-tử, công phu thiền định cao, từng biện bác với hy vọng chinh phục Tôn Giả theo pháp thuật của mình. Nhưng với niềm tin chân chánh, Tôn Giả khẳng định rằng chỉ có công phu tọa thiền, quán chiếu bằng trí tuệ, sức nhẫn nhục bền bỉ, nghiêm trì tịnh giới mới đạt được định lực không thối chuyển. Pháp tu luyện ngoại đạo chỉ được định lực tạm thời, không thể an trú vĩnh viễn trong pháp giải thoát, khi gặp cảnh bên ngoài quấy nhiễu sẽ bị hủy hoại.

Sau này quả nhiên Uất-đầu-lam-tử thọ hưởng sự cúng dường nồng hậu của vua nước Ma-kiệt-đà, vì khởi vọng tâm mà toàn bộ công phu tiêu tán, sau khi chết lại rơi vào địa ngục. Tôn Giả Nặc-cù-la dùng thiên nhãn thấy rõ điều ấy, một lần nữa cảnh giác với vua Ma-kiệt-đà:

- Đó chính là pháp tu không rốt ráo của ngoại đạo, những phiền não căn bản của con người chưa được diệt trừ hết.

Vua nghe Tôn Giả giải thích mới hiểu được Phật pháp chân chánh đáng quý, phát khởi niềm tin nơi Tôn Giả.

Theo Pháp Trụ Ký, Tôn Giả Nặc-cự-la được xếp vào vị trí La-hán thứ 5, Ngài thường cùng 800 vị A-la-hán trụ ở Nam Thiệm Bộ Châu.

tác phẩm này không có hình ảnh khác

Tác phẩm cùng loại

 

Giỏ hàng

Video clip

Tư vấn trực tuyến

0944 992 779

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Hôm nayHôm nay : 8

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7014

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1049238

Liên kết website

0944 992 779